EngLish l Vietnamese
TIN TỨC TỔNG HỢP
KHOA HỌC
 

Một người Anh tạo ra những bong bóng có khả năng chứa vài chục người nhờ một hỗn hợp hóa chất bí mật mà anh nghiên cứu suốt 20 năm qua.

Sam Heath chỉ cần một sợi dây và hai chiếc que để tạo nên những bong bóng nhiều màu sắc. Ảnh: Telegraph.
Sam Heath chỉ cần một sợi dây và hai chiếc que để tạo nên những bong bóng nhiều màu sắc. Ảnh: Telegraph.

Sam Heath, sống tại London, bị ám ảnh bởi bong bóng xà phòng từ khi còn là học sinh tiểu học. Để tạo ra những bong bóng xà nhiều màu sắc, người đàn ông 37 tuổi chỉ dùng một sợi dây và hai que. Mỗi đầu sợi dây được buộc với một chiếc que.

Theo sách Kỷ lục thế giới Guinness, bong bóng lớn nhất thế giới tính đến nay có thể tích 32,13 m3. Nó được tạo ra ở bang Minnesota, Mỹ vào tháng 10/2005.

Mới đây Heath đã tạo ra một bong bóng lớn trong công viên Finsbury tại London để lập kỷ lục mới. Anh đang chờ các chuyên gia của sách Kỷ lục thế giới Guinness đánh giá thành quả.

“Điều quan trọng nhất là bạn phải có dung dịch hoàn hảo. Nếu tìm ra cách pha chế dung dịch đó bạn có thể tạo ra những bong bóng cực lớn bằng những thứ đơn giản như que, dây thừng. Thậm chí bạn có thể tạo ra bong bóng ngay trên bàn tay”, anh nói.

Heath khẳng định kỹ thuật cũng có vai trò quan trọng. Để đạt được trình độ khéo léo như ngày nay anh đã phải tập luyện suốt 20 năm qua.

“Nhưng tôi sẽ không thể tạo ra bong bóng lớn nếu môi trường xung quanh không thuận lợi. Bạn chỉ làm được điều đó khi gió thổi nhẹ, độ ẩm cao và một số điều kiện khác. Trước khi muốn trở thành chuyên gia tạo bong bóng bạn phải trở thành chuyên gia về gió. Bạn phải có khả năng nhận biết sự thay đổi hướng gió vào mọi thời điểm để có thể di chuyển bong bóng theo hướng tương ứng, nếu không chúng sẽ vỡ”, anh tiết lộ.

Vào tháng 11/2007, Heath đã đưa 50 người vào một bong bóng. Một năm sau anh lập kỷ lục Guinness nhờ việc tạo ra hai lớp bong bóng bao quanh 66 người.

Người đàn ông 37 tuổi nói rằng anh cảm thấy hạnh phúc vì được kiếm sống bằng thú vui mà anh yêu thích. Công ty của anh, có tên BubbleInc, bán các hỗn hợp hóa chất và dụng cụ tạo bóng cho những người yêu thích thú vui này. Ngoài ra Heath còn thường xuyên tổ chức những buổi trình diễn tạo bóng xà phòng ở những nơi công cộng. Nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới đã mời BubbleInc biểu diễn, như Paul McCartney (thành viên ban nhạc The Beatles huyền thoại) và quốc vương Dubai.

Minh Long (theo Telegraph)

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần máy tính và truyền thông Việt Nam
Địa chỉ: 18 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện Thoại: 844 7715126 - 844 8 344665, Fax 844 8343466