EngLish l Vietnamese
TIN TỨC TỔNG HỢP
VI TÍNH
 

Khoảng 30 nghìn học sinh và giáo viên thành phố này được sử dụng mạng miễn phí nhờ 1.380 trường học các cấp đã được nối mạng giáo dục.

Tổng kết dự án kết nối mạng giáo dục tại TP HCM hôm 29/5, Công ty viễn thông quân đội (Viettel) - đơn vị tài trợ dự án nối mạng giáo dục - đánh giá, trong 6 tháng triển khai, kết nối Internet đã phủ rộng tới các trường từ mầm non, tiểu học, trung học, phổ thông trung cấp dạy nghề, phòng giáo dục quận huyện đến trường đại học, cao đẳng.

Trị giá gói hỗ trợ hàng tháng cho chương trình gần 1 tỷ đồng. Mạng sẽ phục vụ việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu... của học sinh, giáo viên.

Viettel hỗ trợ modem, phí lắp đặt ban đầu và cước sử dụng hàng tháng đối với các trường từ trung cấp trở xuống. Các trường cao đẳng, đại học sẽ được giảm 70% chi phí sử dụng hàng tháng. Riêng đối với các trường ở vùng sâu vùng xa, địa bàn khó khăn, được kết nối vô tuyến thông qua công nghệ EDGE của mạng di động.

Dự kiến sắp tới Viettel sẽ kết nối Internet miễn phí cho học sinh cấp 3 và toàn bộ giáo viên trong ngành giáo dục trên địa bàn TP HCM.

Hà Thanh

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần máy tính và truyền thông Việt Nam
Địa chỉ: 18 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện Thoại: 844 7715126 - 844 8 344665, Fax 844 8343466