EngLish l Vietnamese
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
VI TÍNH
 

Samsung vừa giới thiệu một trong những chip nhanh nhất hiện nay dành cho thiết bị di động. Thông tin này khiến người hâm mộ iPhone háo hức bởi điện thoại 3GS của Apple hiện sử dụng vi xử lý Samsung 600 MHz.

Chip mới có tên mã Hummingbird, do Samsung và Intrinsity (Mỹ) hợp tác sản xuất, có cấu trúc tương tự chip trong 3GS, bao gồm vi xử lý của Samsung và thiết kế Cortex A8 của ARM. Do đó, theo chuyên gia phân tích Tom Halfhill tại Microprocessor Report, Hummingbird được đưa vào iPhone thế hệ mới là điều hoàn toàn có thể.

Điện thoại thông minh ngày càng phát triển với nhiều tính năng mới và cần được trang bị chip xung nhịp cao, điều mà nhà sản xuất ARM (Anh) đang thay đổi bởi thiết kế trước đây của họ tập trung vào tiết kiệm điện năng hơn là năng suất.

Theo hãng nghiên cứu Forward Concepts, dòng Cortex-A của ARM sẽ chiếm tới một nửa thị trường chip di động vào năm 2013. Qualcomm đang xuất xưởng chip 1 GHz theo thiết kế của ARM và phiên bản này đã có trong "siêu phẩm" Toshiba TG01. Texas Instruments cũng tuyên bố chuẩn bị cho ra mắt phiên bản đa lõi đạt tốc độ tương tự.

Châu An (theo CNet)

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần máy tính và truyền thông Việt Nam
Địa chỉ: 18 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện Thoại: 844 7715126 - 844 8 344665, Fax 844 8343466