EngLish l Vietnamese
TIN TỨC TỔNG HỢP
VI TÍNH - Thứ Sáu, 02/7/2010,
 

Trang Cnet đăng slideshow gồm 9 trang do Microsoft thực hiện, trong đó đề cập nhiều chi tiết liên quan đến phiên bản mới của hệ điều hành phổ biến nhất thế giới.

Microsoft vạch ra nguyên nhân thành công mà đối thủ cạnh tranh Apple đã đạt được, trong đó điển hình là sản phẩm chất lượng cao kết hợp thương hiệu đã được khẳng định.
Thiết kế dạng bảng là một trong 3 hình khối được coi là "trung tâm lực hút" của Windows 8, cùng với laptop và tất cả trong một (all-in-one).
Microsoft cho biết hãng đã nhận được phản hồi rằng, khách hàng luôn mong muốn giao diện Windows đơn giản hơn, tương thích tốt hơn các thiết bị kèm theo và cho phép tương tác cảm ứng.
Sử dụng năng lượng hiệu quả cũng là vấn đề Microsoft rất quan tâm, đặc biệt là phương thức giúp Windows khởi động nhanh hơn nữa cả khi trong trạng thái ngủ (sleep) hay tắt hẳn máy tính.
Tầm quan trọng của việc thiết kế các đặc tính hướng dẫn sử dụng cho khách hàng cũng được Microsoft chú trọng. Hãng vạch ra 2 đối tượng cần tập trung, đó là đại lý bán hàng trung gian và những người tiêu dùng trực tiếp.
Tính năng nhận diện khuôn mặt để chứng thực người dùng cũng được dự kiến đưa vào Windows 8.
Một tính năng hoàn toàn mới có tên "Windows Store" được coi là nơi tập trung toàn bộ phần mềm PC.
Slide hé mở một số chi tiết về Internet Explorer 9, theo đó bản beta của trình duyệt với đầy đủ tính năng dự kiến ra mắt vào tháng 8.
Bản phác thảo tổng hợp về kế hoạch phát triển Windows 8, Windows Live và Internet Explorer.

Hoàng Quân

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần máy tính và truyền thông Việt Nam
Địa chỉ: 18 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện Thoại: 844 7715126 - 844 8 344665, Fax 844 8343466