EngLish l Vietnamese
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
VI TÍNH - Thứ Sáu, 14/5/2010
 

Nhiều nguồn tin khẳng định thiết bị đang gây sốt cộng đồng mạng trong nước cũng như quốc tế là một trong những sản phẩm thử nghiệm của "Quả táo" trước khi ra mắt.
>Mẫu iPhone 4G từng bị lộ bất ngờ xuất hiện tại VN.

Nhiều trang tin công nghệ trên thế giới cho rằng đây là bản smartphone dùng thử của Apple và có đôi chút khác biệt với model bị lộ trên trang Gizmodo, như việc thiếu 2 đinh ốc ở phía dưới đáy và đằng sau in dung lượng bộ nhớ 16 GB (thay vì XX GB).

Ký hiệu trên bộ vi xử lý được coi là mình chứng về tính xác thực của iPhone 4G tại VN.

Ngoài ra, iFixit, một trong những trang web nổi tiếng thế giới trong việc “mổ xẻ”, thiết bị di động đã nghiên cứu, so sánh ký hiệu in trên bộ vi xử lý trong bảng mạch chính iPhone 4G tại VN và lên tiếng khẳng định sản phẩm này tích hợp chip A4 (giống trong máy tính bảng iPad), có bộ nhớ RAM Samsung dung lượng 256 MB.

Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào mà thiết bị này xuất hiện ở VN. Theo một thành viên tại diễn đàn Voz, người sở hữu máy này là anh Nguyễn Thanh Phương, chủ công ty Nam Phương Mobile. Thêm vào đó, trong phần đầu video nhận xét chi tiết mẫu điện thoại được tung lên YouTube của diễn đàn Tinhte cũng có nói điện thoại này do anh Phương mang về từ nước ngoài. Tuy nhiên, khi phóng viên VnExpress.net liên lạc đến công ty thì anh này cho biết, sản phẩm được một vị khách đưa đến nhờ unlock hộ và đã lấy về.

Trước đó, có nhiều tin đồn rằng một thành viên trên diễn đàn Taoviet đã mua iPhone 4G phiên bản dùng thử này với giá 4.000 USD tại chợ đen ở Mỹ và mang về VN bằng con đường xách tay.

Ngày 12/5, trên nhiều trang web VN xuất hiện loạt hình ảnh và video thiết bị được cho là smartphone thế hệ mới của Apple. Điều này làm dấy lên nhiều ý kiến trái ngược về tính xác thực của sản phẩm. Nhiều người khẳng định đây chính là "hàng thật" vì thiết kế chắc chắn và linh kiện giống mẫu iPhone bị lộ lần đầu tiên. Tuy nhiên, có người cho rằng thiết bị này chỉ là điện thoại nhái iPhone 4G của Trung Quốc vì Apple luôn nghiêm ngặt về bảo mật, không thể dễ dàng để lọt máy ra ngoài, nhất là đến một đất nước xa xôi như VN.

Thế Mạnh

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần máy tính và truyền thông Việt Nam
Địa chỉ: 18 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện Thoại: 844 7715126 - 844 8 344665, Fax 844 8343466